บางอ้อ ตามล่าเหล็กไหล ยอดของขลัง

บางอ้อ ตามล่า เหล็กไหล ยอดของขลัง

ยอดของขลัง

เหล็กไหล 

รายการ บางอ้อ 31 ส.ค.นี้ พาไปพิสูจน์ตำนานลี้ลับสุดยอดเครื่องรางของขลังอย่าง “เหล็กไหล” ณ เขาอึมครึม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี โดยมีผู้นำทางฝีมือเก๋าระดับ วาทสิทธ์ เผ่าพันธุ์แปลก หรือ “ลุงมี” กลุ่มเจียระไนแร่ธาตุเขาอึมครึม พรานป่าใช้ชีวิตเก็บแร่ที่เขาแห่งนี้มานานกว่า 40 ปี...


ขึ้นชื่อ ว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางของขลัง ว่ากันว่า เหล็กไหล เป็นโลหะธาตุที่มีตำนานลี้ลับพิสดาร จัดอยู่ในธาตุกายสิทธิ์มีอิทธิฤทธิ์เหนือธรรมชาติ ทรงพลานุภาพในการปกป้องคุ้มภัย แคล้วคลาด คงกะพันหนังเหนียว เมตตามหาอุตม์ พิธีกร หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ จึงอาสาเดินทางไป ณ เขาอึมครึม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เพื่อออกตามหา เหล็กไหล โดยมีผู้นำทางฝีมือเก๋าระดับ วาทสิทธ์ เผ่าพันธุ์แปลก หรือ ลุงมี กลุ่มเจียระไนแร่ธาตุเขาอึมครึม อดีตสุดยอดพรานป่าใช้ชีวิตเก็บแร่ที่เขาแห่งนี้มานานกว่า 40 ปี


ลุง มี เล่าว่า แร่ที่ดีที่สุดจะหาได้ที่เขาอึมครึมเท่านั้น เพราะแถวนี้มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขายาว อากาศเย็นและมีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี เลยเป็นแหล่งรวมของแร่ธาตุชั้นยอด ส่วนใครที่มีเหล็กไหลไว้ครอบครอง เชื่อกันว่าจะรอดพ้นจากอุบัติภัยอันตรายต่างๆ รวมไปถึงอาวุธร้ายแรงนานาชนิด ตัวลุงเองก็เคยผ่านเหตุการณ์เกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว แต่ก็รอดมาได้อย่างน่าอัศจรรย์

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

 

Published on 14 ก.ย. 2557


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ