ธรรมดีมีเฮ จากแจ๋วริมจอ"เรียนคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเปิดไปช่อง 5 ตอน สามทุ่มสิบห้า เจอรายการที่ดูแล้วประทับใจมากๆ ชื่อรายการ "ธรรมดีมีเฮ" รูปแบบรายการจะออกแนวสนุกสนาน มีการจำลองเรื่องราวของแขกรับเชิญด้วยซิทคอม และสัมภาษณ์แขกรับเชิญดูแล้วเพลิดเพลินใจดี

 

ล่าสุดมีคุณหนุ่ม คงกะพัน มาเป็นพิธีกรคนใหม่ เปิดรายการมาด้วยคำคมเรื่องราวที่น่าสนใจของแขกรับเชิญคือ "ญาญ่าญิ๋ง" ซึ่งเป็นดาราที่มีความกตัญญูต่อแม่เป็นอย่างมาก

 

รูปแบบรายการ โฉมใหม่หระชับฉับไว มีการตัดต่อที่ทันสมัยโดนใจวัยรุ่น มีการใส่ลูกเล่น โดยใช้ภาพประกอบของแขกรับเชิญมาตัดสลับใส่ระหว่างการสัมภาษณ์ ทำให้ชวนติดตาม

 

ดิฉันรู้สึกว่าเป็น 15 นาทีที่คุ้มค่ามากๆ เพราะได้ข้อคิดเยอะมากจากมุมมอง และความรู้สึก ของน้องญาญ่าญิ๋ง เธอมีความคิดที่เฉียบคม รู้จักวางตัวในวงการบันเทิง ทำงานแต่ละชิ้น ด้วยความประณีตและทุ่มเท และมีความรับผิดชอบสูง

 

พร้อมด้วย ความกตัญญูต่อบุพการียอมทำงานหนัก 7 วันต่อสัปดาห์หาเงินใช้หนี้ให้แม่ ซึ่งด้วยความดีนี้เองทำให้น้องญาญ่าญิ๋ง มีงานเข้ามาไม่ขาดสาย

 

นอกจากนี้ยังต้องขอชมพิธีกร คุณหนุ่ม คงกะพัน ที่สัมภาษณ์ได้สุขุมลุ่มลึก น้ำเสียงนุ่มนวลทำให้ชวนฟังและต้องติดตามดูจนจบ

 

ช่วง ท้ายมีการสรุปหลักธรรมะข้อคิดที่ได้จากเรื่องราวของแขกรับเชิญ โดยพระอาจารย์ที่ฟังแล้วเข้าใจง่าย สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ทันที

 

สุดท้าย ดิฉันขอชื่นชมบริษัทผู้ผลิตรายการ-มูลนิธิธรรมดี และบริษัทดีซี คอนซัลแทนส์ ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพแฝงด้วยหลักธรรมออกมาให้ประชาชนได้ชมกันอย่าง ต่อเนื่อง

 

ดิฉันคิดว่ารายการนี้เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นที่มักอยู่บ้านชมรายการต่างๆในช่วงเวลากลางคืน และต่างคนต่างชมกับผู้ปกครอง

 

แต่รายการนี้สามารถชมพร้อมกัน ได้พร้อมกันกับลูกๆ ดิฉันและครอบครัวจะติดตามรายการนี้ทุกตอน และขอเป็นแฟนประจำรายการธรรมดีมีเฮตลอดไปค่ะ 

 

"ศรีกัลยา สวัสดิ์พร้อม"

 

ครับ, เคยชื่นชมไปหนหนึ่ง คราวนี้มาโฉมใหม่ ลองหาเวลาดูกันครับ!!

 

"แจ๋วริมจอ"

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Published on 14 ก.ย. 2557


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ